Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Tour Đà Nẵng    Tour Giá Tốt

 • Nguyen van a
  Hỗ trợ 1 Hỗ trợ 1
 • Nguyen van b
  Hỗ trợ 2 Hỗ trợ 2
 • Nguyen van c
  Hỗ trợ 3 Hỗ trợ 3
 • Nguyen van d
  Hỗ trợ 4 Hỗ trợ 4

Trụ sở công ty

Số 10 Nguyễn Công Trứ, Thành Phố Huế

Xem bản đồ

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền đẩy đủ thông tin theo form bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất trong ngày làm việc.
Trang chủ >> ĐIểm Du Lịch Đà Nẵng >> Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới

Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới

Phố cổ Hội An là đô thị cổ nằm ở phía Hạ Lưu sông Thu Bồn thuộc tỉnh Quảng Nam. Nơi đây từng là một đô thị, cảng buôn bán cực kỳ sầm uất vào khoảng thế kỷ 17. Các thuyền buôn từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, phương Tây đi qua, gặp gỡ và hoạt động trao đổi buôn bán hàng hóa diễn ra nhộn nhịp. Đến thế kỷ 19 thương cảng này dần bị suy thoái do giao thông đường thủy không thuận lợi và các yếu tố chính trị.

Trải qua chiến tranh, Hội An may mắn không bị tàn phá nên mọi di tích lịch sử còn nguyên vẹn. Nơi đây còn lưu giữ được những giá trị kiến trúc và văn hóa đặc sắc, phản ánh một thời kỳ huy hoảng của mảnh đất này như các di tích, nhà cổ, đình chùa, giếng nước, hội quán, nhà thờ tộc….tất cả đều được nhuốm màu thời gian trở thành những chứng cứ lịch sử cho nơi đây, tạo sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách đến Hội An.

Hãy xem và tham gia các tour du lịch Hội An đi thăm phố cổ tại http://dulichdisanviet.vn/

Phố cổ Hội An

Bên cạnh những giá trị vật chất thì lối sống, phong tục tập quán, các lễ hội dân gian từ hàng trăm năm vẫn được người dân nơi đây lưu giữ và phát triển. Vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, người dân đều tắt đèn, thắp những chiếc đèn hoa đăng, đèn lồng, tổ chức các trò chơi giải trí truyền thống và bán các đặc sản Hội An. Thành phố này là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa đến từ các quốc gia khác nhau, cho nên các giá trị lịch sử ở đây mang nhiều phong cách và đặc điểm khác nhau. Mỗi ngôi nhà, hội quán, đình chùa lại được xây dựng theo một phong cách khác nhau mang những nét đặc trưng riêng.

Xem thêm bài viết: Phố cổ Hội An nằm trong top 10 thành phố hút khách nhất

Chùa Cầu

Những giá trị to lớn ấy trở thành yếu tố thu hút du khách cả trong và ngoài nước đến với Hội An để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của một đô thị cổ. Ngày 14 tháng 12 năm 1999, Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bạn đang xem chuyên mục điểm đến hấp dẫn Hội An, nội dung chi tiết còn rất nhiều. Các bạn xin vui lòng truy cập http://www.dulichhuedanang.com/